3 thiết kế áp dụng gạch bông gió thông minh trong kiến trúc

Spread the love

Gạch bông gió là một trong số các loại vật liệu cổ điển đã xuất hiện từ rất lâu trong các thiết kế nhà truyền thống của nước ta.

Ngỡ rằng gạch bông gió sẽ chỉ mãi ở nguyên vị trí là một loại gạch dùng để thông gió trong nhà nhưng không. Mới đây nhất, các kiến trúc sư đã quyết định thay áo cho loại vật liệu này bằng sự sáng tạo không giới hạn của mình.

Dưới đây là 3 thiết kế đang rất được cộng đồng kiến trúc sư lẫn người sử dụng ưa chuộng.

gach

  • Gạch thông gió thay thế cửa sổ.

Gạch hoa thông gió hay còn được gọi là gạch bông gió được làm từ gạch gốm đất nung, gạch tuynel và thường được sử dụng để làm thoáng gió và lấy sáng trong ngôi nhà. Mới đây nhất, các kiến trúc sư đã tận dụng tính năng bắt sáng thường được bỏ qua của loại gạch này để xây dựng cả một cửa số lớn từ gạch thông gió.

Làm như trên không chỉ lấy ánh sáng vào căn nhà, mà bóng hoạ tiết khi nắng chiếu vào cũng là một điểm nhấn khá ưa mắt cho người dùng. Những hoạ tiết gạch bông gió đẹp mắt và phổ biến nhất có thể được tham khảo bằng truy cập website tại đây

  • Cổng vào nhà từ gạch thông gió

Chi tiết này đang được các căn hộ và villa cao cấp áp dụng trên toàn thế giới vì tính sáng tạo trong thiết kế. Hơn thế nữa, gạch thông gió là vật liệu nhẹ nên có thể được dựng lên cao mà không sợ cổng bị nặng.

Gạch bông gió màu trắng thường được sử dụng trong các thiết kế cổng vào. Phần tường bao quanh căn hộ cũng có thể được thế kế tương tự bằng gạch bông gió, tuy nhiên chúng thường đường bọc lại bằng một lớp vật liệu phía sau nhằm đảm bảo tính an ninh.

 

vach ngan
Cách trang trí giữa phòng khách và bếp đẹp TUYỆT VỜI – TIỆN LỢI

  • Bức ngăn giữa các phòng

Chính vì tính thông thoáng của gạch bông gió mà nhiều cửa hàng kinh doanh cung cấp và căn hộ chung cư đang bước đầu áp dụng vật liệu này làm bức ngăn giữa các căn phòng

Để tiết kiệm diện tích cũng như làm rộng nơi ở, các căn hộ trong khu chung cư thường có chung phòng bếp với phòng khách. Và việc sử dụng gạch bông gió làm bức ngăn giữa các phòng không những giúp chia ra mà còn tăng tính thẩm mỹ lẫn không làm hẹp không gian.Để có thêm tham khảo thêm về việc sử dụng lẫn mua các loại gạch bông gió mới nhất, xin vui lòng ghé thăm website của chúng tôi