5 điều cần biết khi bán nhà

Spread the love

Trước khi bạn sẵn sàng bán nhà hãy dành một chút thời gian để sửa sang lại ngôi nhà. Điều này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc gia tăng giá trị của ngôi nhà. Đây là:

Những điểm quan trọng cần lưu ý khi chuẩn bị đưa nhà ở ra thị trường

 

sua sang nha cua

 

1. Chọn một nhà môi giới

Đó là những người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là về giá cả thị trường. Lựa chọn một nhà môi giới đáng tin cậy có thể giúp bạn nâng cao giá trị của ngôi nhà đồng thời giúp đẩy nhanh tiến độ bán nhà hoặc việc xử lý các giấy tờ sau đó.

Truy cập trang web http://bannhaquan7.co/tu-4-den-6-ty/ để lựa chọn ký gửi nhà đất.

 

giay to doanh nghiep

 

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Điều quan trọng không chỉ là chuẩn bị sửa sang lại ngôi nhà để bán mà còn phải chuẩn bị sẵn những tình huống bất ngờ phát sinh liên quan đến tài sản để có thể xuất trình các tài liệu, giấy tờ cần thiết mà người môi giới, luật sư hoặc người mua tiềm năng của bạn yêu cầu.

Chuẩn bị tất cả giấy tờ của bạn về mặt tài sản và các tài liệu sẵn sàng, chẳng hạn như là thư thỏa thuận cho vay / thế chấp hợp đồng, hóa đơn tiện ích, hóa đơn thuế,…

Đảm bảo tất cả các giấy phép mà thị xã /thành phố đã cấp cho bạn. Hãy chủ động liên lạc với các bên liên quan để chuẩn bị thật tốt giấy tờ. Trường hợp điện thoại Iphone của bạn bị hư màn hình không thấy rõ số để liên lạc thì hãy thay mặt kính Iphone ngay để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và tốt nhất nhé.

3. Hủy đi những dấu hiệu cá nhân của bạn trong ngôi nhà

Khi bán một ngôi nhà, bạn muốn tạo ra một môi trường mà nhờ đó người mua có thể cảm nhận được bản thân họ là một phần của ngôi nhà và thích hợp với ngôi nhà. Chính vì vậy bạn cần phải dẹp bỏ hoàn toàn những vật dụng cá nhận của bạn trong ngôi nhà chẳng hạn như sách, ghế, quần áo, vật trang trí cá nhân, thiết bị chăm sóc sức khoẻ.

Loại bỏ đồ đạc thừa và các vật dụng khác không được sử dụng hàng ngày làm cho một khu vực sinh sống cảm thấy rộng rãi hơn. Bắt đầu ở cửa trước của bạn và đi qua toàn bộ ngôi nhà, đừng quên khu vực tầng hầm, gác mái và gara.

 

sua nha

 

4. Sửa sang lại ngôi nhà

Lập danh sách tất cả những vấn đề phát sinh với ngôi nhà bạn sau đó sửa chữa và thay thế chúng. Bạn có thể sơn lại để làm mới hoàn toàn căn nhà. Dọn dẹp lại sân vườn, vệ sinh nhà cửa, thay thế hệ thống đèn điện đã hỏng hoặc bạn có thể trang trí đơn giản để làm cho ngôi nhà thu hút hơn. Đồng thời bạn phải luôn đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn ở trạng thái sạch sẽ bất kỳ lúc nào. Kể cả việc vệ sinh môi trường xung quanh cho ngôi nhà của bạn.

Sữa sang lại ngôi nhà
Sữa sang lại ngôi nhà

Hãy nhớ rằng biến ngôi nhà bạn trở nên càng thông thoáng, sáng sủa và sạch sẽ thì càng tốt. Chính vì vậy sẽ làm cho ngôi nhà có giá trị hơn đối với người mua tiềm năng của bạn.

http://bannhaquan7.co/duoi-2-ty sẽ giúp bạn có được một số kiến thức về giá cả để tham khảo định giá ngôi nhà.

5. Trở nên kiên nhẫn

Việc bán nhà không chỉ là ngày một ngày hai mà có thể sẽ kéo dài vài tháng. Nếu bạn đã lựa chọn được một nhà môi giới thích hợp thì tiến độ này có thể rút ngắn đi một ít so với việc bạn tự treo biển bán nhà hoặc gọi dien thoai nhờ cậy họ hàng thân thích.

Tuy nhiên bạn phải đảm bảo ngôi nhà và mọi thứ luôn trong trạng thái sẵn sàng nhất để không bị bối rối khi có người mua thích hợp, đồng thời giúp cho quá trình giao dịch diễn ra một cách suôn sẻ hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo website để biết thêm thông tin chi tiết