6 mẹo để thiết kế một sân vườn nhỏ

Spread the love

Không có nghi ngờ rằng có một sân sau nhỏ thực sự là một điều khó khăn cho việc thiết kế. Cho dù bạn sống ở giữa thành phố hay ở trong nước, việc thiếu không gian thực sự có thể làm bạn bị gò bó và chật chội – nhất là khi bạn có con. Thử áp dụng sáu mẹo này để giúp cài thiện sân vườn nhỏ của bạn:

Hủy bỏ nhứng vật dụng không cần thiết

Xóa đi những vật dụng dư thừa là hoàn toàn cần thiết nếu bạn có một sân sau nhỏ. Loại bỏ bất kỳ đồ chơi, dụng cụ làm vườn và bất cứ thứ gì khác mà bạn không cần vào lúc này. Lưu trữ các đồ vật của bạn trong nhà kho hoặc nhà để xe. Hãy nhớ làm cho vườn của bạn càng thoáng đãng càng tốt.

Vườn container

Sử dụng nhiều chậu và treo cây trồng để tạo ra một vườn container. Đây là phương án tối ưu nhất đối với những ngôi nhà có sân vườn nhỏ.

 

mau san vuon may 1

 

Đổi các vật dụng có kích thước lớn.

Đừng sử dụng các loại bàn ghế lớn ngoài trời vì chúng đều khá chiếm diện tích. Một là hãy dẹp hẳn các loại bàn ghế này, hai là bạn có thể lựa chọn với kichq cỡ nhỏ hơn sao cho phù hợp với không gian vườn.

Chọn một góc nhìn đơn giản.

Hãy nghĩ đến việc thiết kế một con đường nhỏ băng qua sân của bạn. Bạn cũng có thể thử nghiệm với việc trồng cây, hoa dọc theo lối đi nhỏ. Tuy nhiên nên ưu tiên lựa chọ các loại hoa hoặc cây bụi để tạo không gian nhìn nhỏ gọn và tinh tế hơn

Sử dụng hàng rào.

Một sân sau có rào chắn tạo cho bạn sự riêng giữa ngôi nhà với giao thông đường phố và hàng xóm. Thay vì hàng rào vững chắc bằng bê – tông hoặc đá, hàng rào gỗ hoặc lưới lại là sự lựa chọn khá hoàn hảo hơn.

 

hang rao dep

 

Xem xét màu sắc tươi sáng.

Phông màu thích hợp có thể tạo ra một thế giới khác biệt khi đối phó với không gian nhỏ đó là hãy kết hợp màu đậm và sáng để mở ra không gian cho sân vườn của bạn. Có một không gian nhỏ ấm áp hãy củng gia đình thưởng thức những món bánh tự làm. Tuy nhiên trước khi học làm bánh hãy cùng tìm hiểu trước về 7 loại dụng cụ làm bánh cơ bản cần thiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *