7 loại dụng cụ làm bánh cơ bản cần thiết

Spread the love

Điều quan trong để tạo nên một chiếc bánh ngon đó là người làm phải có đủ các loại dụng cụ cần thiết hay còn gọi là phụ kiện làm bánh cần thiết và phải biết cách sử dụng chúng. Bất kể loại bánh nào bạn muốn làm, 7 loại dụng cụ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tạo nên những thành công ngọt ngào:

Máy trộn đứng hoặc máy trộn tay

Cách dễ nhất để trộn bột bánh là với một máy trộn đứng,nó sẽ dễ dàng và khiến cho bột được trộn đều hơn là sử dụng tay. Tuy nhiên bạn cũng co thể lựa chọn máy trộn tay nếu cảm thấy loại máy trộn đứng khá chiếm không gian nhà bếp.

Phới trộn bột cao su hoặc silic

Trong hầu hết các công thức nấu ăn bánh, đa phần các hướng dẫn đều khuyên bạn cạo vét phần nguyên liệu bám vào thành tô để không gây hao phí. Phới trộn bột bằng cao su haysilic chính là dụng cụ làm tốt nhất công việc này.

 

khuon lam banh

 

Khuôn bánh

Tùy theo loại bánh khác nhau sẽ có một loại khuôn có hình dạng phù hợp với nó và không phải một loại khuôn có thể sử dụng cho mọi loại bánh. Bên cạnh đó kích cỡ của khuôn cũng rất quan trọng, nó phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu dùng làm bánh và nhiệt độ lò, hãy dựa theo loại khuôn chính xác được đề cập trong sách hướng dẫn của bạn.

Hãy vệ sinh khuôn bánh để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà thưởng thức món bánh ngon nhất.

Que thử bánh

Để kiểm tra xem độ chín của bánh không thể chỉ dựa vào yếu tố mùi vị và thị giác. Bạn cũng không thể nào lấy bánh ra và ăn thử hay cắt bánh để kiểm tra xem ở bên trong bánh đã chín hay chưa. Que thử bánh sẽ giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng một que tăm thay thế.

que thu banh

Giá làm nguội bánh

Đây là một công cụ thiết yếu để làm mát bánh, và nó có tác dụng tốt trong việc làm nguội các loại bánh nướng để rút ngắn thời gian chuẩn bị cho phần trang trí.

Dao chà láng

Đây là một loại dụng cụ thích hợp cho công việc thiết kế bánh hoặc có thể dùng để nhấc bánh ra khỏi đĩa. Như tên gọi cũa nó, loại dao này được dùng để làm mượt và láng phần kem trang trí trên bánh khiến bánh thêm đẹp mắt.

Xem tại đây để tìm hiểu về các loại dụng cụ trên. Chúc các bạn có được những mẻ bánh thật hoàn hảo.