Ảnh hưởng sức khỏe do sử dụng bồn rửa chén sai cách

Spread the love

Xây dựng và thiết kế bồn rửa chén là một công việc vô cùng quan trọng khi thiết kế ngôi nhà bạn. Trước khi lắp đặt bồn rửa chén các bạn nên tìm hiểu cũng như cẩn thận đo đạc đúng chiều cao bồn rửa để các mẹ, các bà, các chị em dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc sử dụng chậu rửa chén.

1. Viêm khớp do bồn rửa chén không phù hợp

Việc sử dụng bồn rửa chén cũng như bếp núc là công việc hằng ngày của các bà nội trợ. Mỗi ngày người phụ nữ phải mất hàng giờ để đứng trong bếp, điều đó sẽ không tốt cho xương và khớp. Hơn nữa chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở một số ngôi nhà việc xây dựng kệ bếp cũng như lắp đặt bồn rửa chén quá cao hoặc quá thấp gây không ít khó khăn cho người sử dụng.

viem khop

 

Nếu bồn rửa chén quá thấp khiến người sử dụng cuối xuống, lâu dần khớp vai cũng như cổ sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng nặng hơn nếu không được điều trị.

Nếu bồn rửa chén quá cao sẽ khó khăn cho người sử dụng vì phải với tay hoặc nhướn người lên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khớp gối cũng nhưng cổ tay, khớp vai. Vì thế thiết kế đo đạc và chọn lựa bồn rửa chén phù hợp là một điều vô cùng cần thiết.

 

 

viem da

 

2. Viêm da và một số bệnh liên quan

Việc sử dụng bồn rửa chén cần được kĩ lưỡng để tránh tính trạng viêm da cũng như nấm nếu không vệ sinh bồn rửa chén đúng cách. Chúng ta nên chọn những loại bồn rửa chén có nhiều ưu điểm và dễ vệ sinh như bồn rửa chén bằng đá nhân tạo để có thể tránh một số bệnh về da.

Ngoài ra một số người có thói quen ngâm chén bát quá lâu với nước xà phòng trong bồn rửa. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe bởi ngâm chén bát quá lâu với nước xà phòng sẽ khiến nước xà phòng ngấm vào xoong nồi chén bát gây ung thư. Hơn nữa để xà phòng lâu có thể dẫn đến tình trạng viêm da.

Nước xà phòng để quá lâu trong chậu rửa, đặc biệt là những chậu rửa thông thường sẽ bám xà phòng mà với cách vệ sinh bình thường không loại bỏ hết được, nếu bạn tiếp tục sử dụng chậu rửa để rửa rau hoặc các thực phẩm như thịt, cá thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

Vì thế bạn nên sử dụng bồn rửa chén bằng đá nhân tạo vì nó có rất nhiều ưu điểm đồng thời dễ vệ sinh chùi rửa, rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *