may mat xa

Công dụng của Massage

Massage tác động trực tiếp ở các vùng da giúp lượng máu huyết lưu thông, giãn mạch máu, tăng cường ôxy cho tim và não, tăng chệ miễn dịch, tăng cường sự dẻo dai giúp bảo vệ cơ thể, tinh thần thoải mái, thư giãn. Đặc biệt, nó có tác dụng cụ thể đối với các hệ cơ quan của con người như:

  1. Tác dụng trên hệ thống nội tiết

Massage làm có tác dụng mạnh trên hệ thống nội tiết vì kích thích tốt cho sức khỏe hoặc kiềm hãm horemon gây hại. Ví dụ: giảm mức độ căng thẳng, tăng hệ thống miễn dịch vì làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể; tăng dopamine để giảm mức độ căng thẳng hoặc tầm cảm; tăng nồng độ serotonin và norepinephrine kích thích thư giãn.

 

may mat xa

 

  1. Tác dụng trên hệ thống hô hấp

Massage tăng cường các cơ hô hấp giúp bài tiết dịch trong phổi, giảm căng thẳng tại khu vực thanh quản. Điều này tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn, viên phế quản, viêm xoang, viêm thanh quản.

 

  1. Tác dụng trên hệ tuần hoàn máu

Massage giúp máu lưu thông trong mạch với tốc độ ổn định giúp đào thải các chất gây hại, giảm lượng đường và cholesterol.

 

goi mat xa

 

  1. Tác dụng trên hệ cơ bắp và xương

Những tác dụng cơ bản của massage đối với cơ bắp là giảm căng thẳng cơ bắp, giảm đau và mệt mỏi, tăng tính linh hoạt. Hỗ trợ các bệnh như chủng cơ, viêm gân, viêm khớp hoặc bong gân dây chằng.

  1. Tác dụng lên da

Massage tiếp xúc trực tiếp với da, tăng nhiệt độ cơ thể làm giãn nở mạch máu nên đẩy nhanh quá trình di chuyển máu trên bề mặt, đào thải nhanh các chất độc hải, bã nhờ, hồ hôi làm da mát tự nhiên.

 

Với những công dụng trên, thật không phí thời gian để rèn luyện cơ thể với máy massage kết hợp với ăn uống đủ chất dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi hợp lý để có sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Nếu có đủ tài chính, chúng ta có thể mua máy massage sử dụng tại nhà hoặc để tiết kiệm có thể tận dụng 1 trong 5 lợi ích khi sống căn hộ là sử dụng máy massage chung (nếu bạn sống trong chung cư).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *