Kinh nghiệm chọn mua bàn và cơ billards chất lượng cao

Spread the love

Trong billards, bàn đánh bi và cây cơ được xem là 2 “vũ khí tối tân” cần thiết hơn cả. Người chơi muốn luyện tập hay thi đấu tốt cần phải lựa chọn chính xác 2 loại dụng cụ này.

Song, hiện nay, trên thị trường bày bán nhiều kiểu bàn và cơ đa dạng tùy vào hình thức và mục đích của người chơi. Vậy, làm thế nào để chọn ra mẫu sản phẩm phù hợp nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tìm hiểu về bàn billard và cách chọn bàn đạt chất lượng tốt:

 

ban bi da

 

Bàn billard gồm 3 loại chính: bàn pool, bàn carom và bàn snooker

 • Bàn pool: đây là dạng bàn quen thuộc với kích thước 7feet, 8feet và 9feet thường được đặt trong nhà hoặc câu lạc bộ nhỏ nhằm thư giãn, luyện tập.
 • Kiểu bàn carom: là bàn 3 bi có túi lưới xuất hiện trong các trận đấu Billards Carom yêu cầu tay cơ đánh bóng liên tiếp vào viên bi đỏ và bi của đối phương.
 • Với dạng snooker: cũng hay góp mặt trong các trận đấu lớn, có loại 9feet và 10feet.

Kinh nghiệm chọn bàn bida:

Khi mua bàn billard, quý khách nên lưu ý một số đặc điểm cơ bản sau:

 • Bàn billard phải đạt chuẩn: nghĩa là đảm bào về chất liệu, bề dày và công nghệ thiết kế có đạt chuẩn sai số hay không?
 • Bàn billards có độ phẳng tuyệt đối
 • Thiết kế bàn phù hợp với tư thế đánh bi của các tay cơ
 • Chọn bàn có kích cỡ khớp với không gian sống để việc kê bàn thuận tiện hơn.

Cơ billard và cách thức kiểm tra cẩn thận trước khi mua

 

co bi da

 

Để tạo ra những đường bi chuẩn xác, ngoài tư thế đứng đúng chuẩn còn phụ thuộc vào cây cơ bạn sử dung. Tìm hiểu thêm tại http://billiardsthanhminh.com/co-bida-240.aspx , website sẽ bày cho bạn đọc 4 mẹo nhỏ giúp kiểm tra chất lượng cơ billards:

 1. Kiểm tra phần bọc bên ngoài cơ: chọn kích cỡ lớp bọc cơ tùy vào độ lớn bàn tay còn vật liệu cấu thành tùy vào lượng mồ hôi tay tiết ra. Tay ra nhiều mồ hôi nên chọn vật liệu bọc bằng sợi vải lanh để thấm hút mồ hôi tốt hơn hợp vệ sinh.
 2. Xem phần thân: đối với người chơi pool nên mua thân cơ có đường kính 12mm hoặc 13mm, dòng carom phù hợp loại cơ với ngọn đường kính 11mm đến 12mm
 3. Nhìn độ dài cơ: chiều dài và trọng lượng cơ cần đảm bảo vừa tay, vừa sức.
 4. Với phần đầu cơ: Với phần đầu cơ người chơi cần chọn những loại thông dụng hoặc tìm cho mình loại đầu cơ riêng.