Màn hình cảm ứng – Công nghệ đem đến lợi ích thiết thực

Màn hình cảm ứng – Công nghệ đem đến lợi ích thiết thực

Công nghệ màn hình cảm ứng đã được sử dụng trong nhiều thiết bị khác nhau, từ điện thoại di động cho đến màn hình ipad, màn hình cỡ lớn tại các siêu thị, quảng trường, …

Trong khi việc thêm vào một màn hình cảm ứng có thể tiêu hao nhiều chi phí, tuy nhiên, việc này lại cung cấp nhiều lợi ích đáng kể.

  1. Tăng tốc độ thao tác

Một màn hình cảm ứng đem đến tốc độ tác vụ nhanh và chính xác hơn.Tăng tốc độ thao tác

Khi người dùng chọn chuột máy tính hoặc chạm vào một trackball, luôn có một khoảng thời gian hao phí vì người đó phải tìm con trỏ chuộ, điều chỉnh các cử động của mình để tăng tốc chuột.

Màn hình cảm ứng cho phép người dùng cho phép người dùng lựa chọn các biểu tượng trên màn hình trực tiếp, giảm được 20% thời gian so với khi sử dụng màn hình di chuột truyền thống.

  1. Thu nhỏ kích thước thiết bị

Bằng cách kết hợp các phương pháp nhập dữ liệu với màn hình, các nhà sản xuất đã giảm kích thước của màn hình thiết bị.

Ưu điểm này là cực kỳ quan trọng khi mà nó là yếu tố cân nhắc khi lựa chọn một thiết bị.Thu nhỏ kích thước thiết bị

Ngay cả đối với những bài viết chứa đựng thông tin dài như 5 gợi ý để xây dựng quán cà phê trong mơ của bạn cũng dễ dàng hơn khi đọc trên điện thoại.

Điều này đã được chứng minh bằng sự ra đời của máy tính bảng và điện thoại thay thế cho loại thiết bị chứa bàn phím truyền thống.

  1. Trợ giúp về công nghệ

Màn hình cảm ứng đem đến sự hỗ trợ cho người dùng gặp vấn đề về thể chất khi việc sử dụng chuột và bàn phím truyền thống gặp khó khăn.

Ví dụ: người dùng bị viêm khớp sẽ khá khó khăn trong việc dùng chuột.

Tuy nhiên, với việc chạm trực tiếp vào các biểu tượng trên màn hình, họ hoàn toàn dễ dàng chọn cho mình một trình duyệt như ý muốn.

Có thể nói, sự ra đời và ứng dụng của màn hình cảm ứng trong điện thoại, máy tính bảng, laptop dần chiếm lĩnh thị trường công nghệ, hứa hẹn một lĩnh vực đầy tiềm năng – nơi mà những người yêu thích công nghệ sẵn sàng chi tiền để có được sự tiện lợi cao nhất mà họ mong muốn có được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *