may duc go

Máy đục gỗ vi tính là gì?

Đó chính là một loại máy CNC dùng trong việc điêu khắc gỗ

Định nghĩa về máy CNC

CNC là một quá trình được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất liên quan đến việc sử dụng máy tính để kiểm soát các công cụ máy. Các công cụ có thể được kiểm soát theo cách này bao gồm máy tiện, máy xay, bộ định tuyến và máy nghiền.

CNC trong Máy CNC là viết tắt của Computer Numerical Control.

Công dụng của máy CNC

Ưu điểm khi sử dụng Máy CNC là toàn bộ quá trình được thực hiện chính xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết hơn việc gia công bằng tay, và có thể lặp đi lặp lại nhiều lần với độ chính xác cao như vậy.

Máy CNC thường được sử dụng trong việc điêu khắc nhiều hình dạng 3 chiều phức tạp. Chính vì vậy mà máy CNC được sử dụng nhiều trong các công việc cần độ chính xác cao hoặc những công việc lặp đi lặp lại.

 

may duc go

 

Máy đục gỗ vi tính, máy CNC gỗ

Do có thể điêu khắc được các loại hình dạng phức tạp và tỉ mỉ, các loại máy CNC được thiết kế thành nhiều loại khác nhau dùng cho các loại vật liệu khác nhau như gỗ, đá, mica, kính… như trong việc xây nhà cần đến rất nhiều vật liệu.

 

Máy đục gỗ vi tính thường được sử dụng trong việc điêu khắc các loại phù điêu gỗ, tượng gỗ 3D hoặc 2D, các bức tranh gỗ dựa trên những bản vẽ đã được thiết kế sẵn trên máy tính.

Chính vì vậy để sử dụng hầu hết các máy CNC bạn phải có những kiến thức căn bản về các loại phần mềm thiết kế như CAD/CAM, và kiến thức toán học để sử dụng máy.

 

may CNC Viet Han

 

Một số lưu ý để lựa chọn máy CNC phù hợp

  • Các máy đục gỗ vi tính với giá thành cao chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất.
  • Chỉ lựa chọn máy có những chức năng cần thiết vì máy có quá nhiều chức năng thì giá thành sẽ cao gây nên lãng phí.
  • Tìm hiểu kỹ về công suất máy mình cần, có thể hỏi những người bán máy để nhờ hỗ trợ về việc lựa chọn loại dao và công suất phù hợp.
  • Lựa chọn kích cỡ máy phù hợp với không gian đặt máy.

maycatlaser.vn cung cấp các loại máy đục gỗ vi tính với đầy đủ mẫu mã đa dạng, giá thành phù hợp và chất lượng cao.